Thứ Năm, ngày 04 tháng 8 năm 2016

Mạng VinaPhone cung cấp dịch vụ di động vệ tinh

Mạng di động VinaPhone đã trở thành nhà mạng thứ nhất cung cấp dịch vụ điện thoại di động sử dụng công nghệ vệ tinh từ ngày 4-8.

Trước đây, các nhà mạng bồi dưỡng dịch vụ di động tin tưởng sử dụng công nghệ GSM với các trạm thu và phát sóng được lắp đặt dưới mặt đất. Với dịch vụ di động vệ tinh (VinaPhone-S) mà VinaPhone bồi bổ thì việc thu và phát sóng sẽ được thực hiện bởi vệ tinh, diện tích vùng phủ sóng rộng hơn công nghệ GSM. Điện thoại vệ tinh có cách sử dụng được cả trên biển, vùng sâu vùng xa, nơi mà sóng GSM không thể vươn tới.Phát biểu tại buổi đưa tin bồi bổ dịch vụ VinaPhone-S, ông Phạm Đức Long Tổng giám đốc VNPT (đơn vị người sử dụng mạng VinaPhone), cho biết VinaPhone bồi dưỡng dịch vụ này bởi ¾ diện tích lãnh thổ Việt Nam là đồi núi và có khoảng một triệu ki-lô-mét vuông biển thuộc chủ quyền cần đảm bảo theo tên người dùng liên lạc. Rất nhiều doanh nghiệp làm việc trong lĩnh vực vận tải, hàng hải, khai khoáng, du lịch biển đảo, du lịch vùng cao... cũng có nhu cầu thông tin liên lạc tại nơi chưa có sóng GSM.

Dịch vụ VinaPhone-S có thể triển khai mau lẹ, không cần phát triển hạ tầng, khách hàng chỉ cần đầu tư một chiếc máy bắt sóng cho di động vệ tinh và thẻ sim VinaPhone trả sau có đăng ký dịch vụ VinaPhone-S là có khả năng tin tưởng sử dụng dịch vụ.

Được biết, VNPT là tập đoàn duy nhất tại Việt Nam được đầu tư và kinh doanh dịch vụ vệ tinh. Ngoài người sử dụng hai vệ tinh Vinasat 1 và 2, VNPT còn là đại lý bổ sung dịch vụ vệ tinh của nhiều nhà cung cấp nước ngoài.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét